Hoạt Động Chống Pháp Trong Các Xứ An Nam Từ 1905 Đến 1918

Tác giả: PGS. TS Chương Thâu | Xem thêm các sản phẩm Lịch Sử Việt Nam của PGS. TS Chương Thâu
Tập tài liệu này vốn là “tài liệu Mật” của Sở Mật thám thuộc Phủ Toàn quyền Đông Dương lưu giữ tại Cục Lưu trữ Quốc gia trước năm 1945, nay được chúng tôi sử dụng làm tài liệu tham khảo lịch sử cận...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Hoạt Động Chống Pháp Trong Các Xứ An Nam Từ 1905 Đến 1918

Tập tài liệu này vốn là “tài liệu Mật” của Sở Mật thám thuộc Phủ Toàn quyền Đông Dương lưu giữ tại Cục Lưu trữ Quốc gia trước năm 1945, nay được chúng tôi sử dụng làm tài liệu tham khảo lịch sử cận đại Việt Nam.

Vì là “tài liệu Mật” nên trước đây những người nghiên cứu lịch sử cận đại Việt Nam thật không dễ tiếp cận nguyên bản. Hơn nữa, tài liệu này lại được bảo quản dưới dạng micro film bằng tiếng Pháp, khiến việc tiếp cận càng khó khăn hơn. Do vậy mà mọi người muốn “quên” đi bản gốc mà không biết rằng đây là “một tập phóng sự” - tập “ký” có nhiều tư liệu lịch sử quý được các phóng viên thời sự ghi chép lại những sự kiện, những vấn đề nóng hổi tức thời của đất nước do nhân dân, nhân vật yêu nước chống Pháp tiến hành trong khoảng 20 năm đầu thế kỷ XX. Các tư liệu lịch sử được ghi chép dưới thể tài văn chương “phóng sự” một cách sinh động, hấp dẫn. Dẫu rằng đây cũng là viết về những cuộc nổi dậy, những phong trào chống thực dân Pháp, về Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Đông Kinh nghĩa thục, Đông du, Thiên địa hội, như nhiều tư liệu lịch sử khác; nhưng nếu đọc kỹ hơn tập “phóng sự” - “ký” này ta sẽ thấy cái đặc trưng riêng có ở đây. Cho nên, chúng tôi vẫn muốn bạn đọc tiếp xúc với tập tài liệu này để bổ sung thêm nhiều điều mới được phát hiện và mô tả cụ thể, tỉ mỉ, sống động.

Để có thể phổ biến rộng rãi các tài liệu này cho giới nghiên cứu, chúng tôi đã rất may mắn được bác Phan Văn Diên, người thông thạo ngoại ngữ, nhiệt tình giúp dịch ra tiếng Việt.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhVinabook JSC
Tác giảPGS. TS Chương Thâu
Ngày xuất bản08-2019
Kích thước14 x 22
Dịch GiảPhan Văn Diên
Loại bìaBìa mềm
Số trang208
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia TP.HCM
SKU1681504042780
Liên kết: Mặt nạ lột làm da mềm mịn Baby Face Smoothing Peel-Off Mask The Face Shop (50ml)