Tự Động Hóa Quá Trình Sản Xuất Trong những năm nửa cuối của thế kỷ 20, nhân loại chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Thừa hưởng những thành tựu to lớn của công nghệ điện tử...
 • Giao hàng toàn quốc
 • Được kiểm tra hàng
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Chất lượng, Uy tín
 • 7 ngày đổi trả dễ dàng
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Tự Động Hóa Quá Trình Sản Xuất

Tự Động Hóa Quá Trình Sản Xuất
Trong những năm nửa cuối của thế kỷ 20, nhân loại chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Thừa hưởng những thành tựu to lớn của công nghệ điện tử, công nghệ máy tính và công nghệ thông tin, ngành công nghệ tự động hóa đã có bước phát triển nhảy vọt. Nếu như trước kia người ta chỉ thực hiện được tự động hóa từng máy riêng lẻ, thì ngày nay người ta thực hiện tự động hóa cả quá trình công nghệ và cao hơn nữa tự động hóa cả quá trình sản xuất. Đồng thời trình độ tự động hóa đã có sự thay đổi về chất. 

Trong hệ thống điều khiển tự động hóa quá trình sản xuất (TDHQTSX), con người là một khâu quan trọng của hệ thống, giữa người và quá trình công nghệ luôn luôn có sự trao đổi thông tin với nhau. Hệ thống TDHQTSX đã đem lại hiệu quả to lớn như: nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động và hạ giá thành sản phẩm. Vì vậy, ngày nay hệ thống TDHQTSX ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Trong hệ thống sản xuất, ngoài quá trình công nghệ còn có các quá trình điều hành sản xuất khác như: thiết kế sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch vật tư, lao động, kế toán tài chính, kinh doanh tiếp thị... Ngày nay, nhờ ứng dụng máy tính mà hệ thống điều hành sản xuất này đã được tự động hóa ở mức độ cao. Những hệ thống như vậy được gọi là hệ thống tự động hóa điều hành sản xuất (TDHDHSX). Một cách đơn giản, người ta có thể coi hệ thống điều khiển tự động hóa quá trình sản xuất là hệ thống điều khiển tự động hóa quá trình công nghệ cộng với hệ thống tự động hóa điều hành sản xuất. Như vậy có thể viết: Hệ TDHQTSX = Hệ TDHQTCN + Hệ TDHDHSX.Trong thực tế ranh giới giữa hai hệ trên không hoàn toàn tách biệt mà có sự kết hợp hữu cơ với nhau thành một thể thống nhất.
Cuốn sách bao gồm các chương:

 • Chương 1: Tổng quan về cấu tạo và thành phần của dây truyền sản xuất tự động
 • Chương 2: Hệ thống điều khiển trong tự động hóa sản xuất
 • Chương 3: Cơ cấu chấp hành trong tự động hóa sản xuất
 • Chương 4: Tự động hóa phân loại và kiểm tra trong tự động hóa sản xuất
 • Chương 5: ứng dụng tự động hóa sản xuất

Để hiểu rõ và áp dụng tốt những kiến thức thu nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn đọc cần nắm chắc các kiến thức về lý thuyết điều khiển tự động cơ bản, cảm biến, vi điều khiển, mạng truyền thông trong công nghiệp, cũng như tự trả lời các câu hỏi và cố gắng hoàn thành đầy đủ bài tập; mô phỏng trên máy tính; tìm thêm các thông tin liên quan đến bài học.
Đối với mỗi chương, bạn đọc nên đọc trước mục tiêu và tóm tắt chương đó, sau đó đọc nội dung của chương. Kết thúc mỗi ý của chương, nên trả lời câu hỏi ôn tập làm hết các bài tập.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhTrung Tâm Phát Hành Sách Và Văn Hóa Phẩm Khoa Học Và Kỹ Thuật
Ngày xuất bản04-2016
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang126
SKU2447846414666
Liên kết: Set 5 miếng mặt nạ chanh Real Nature Lemon The Face Shop