Sách & Tạp Chí > Sách > Sách Dạy Nấu Ăn || Sách - Các Loài Chim Việt Nam
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Sách - Các Loài Chim Việt Nam

Cuốn sách là bộ tư liệu hoàn thiện nhất cho đến nay, giới thiệu 731 loài chim thuộc 22 bộ 93 họ ghi nhận tại Việt Nam thông qua 1.205 bức ảnh. Trong đó có 10 loài đặc hữu, 64 loài hiện đang bị và sẽ bị đe doạ được ghi nhận trong Danh lục đỏ IUCN (2020), 40 loài trong Sách đỏ Việt Nam (2007).

Giới thiệu về cuốn sách sẽ ra mắt tối 15/1 tại Hà Nội ghi rõ: Khu hệ chim Việt Nam phong phú và đa dạng, phân bố ở nhiều sinh cảnh khác nhau khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam các nghiên cứu về chim vẫn còn hạn chế, đặc biệt là việc xuất bản các ấn phẩm liên quan đến hình ảnh các loài chim trong thiên nhiên hoang dã.

Cuốn sách cũng xây dựng, cập nhật danh lục và hiện trạng phân bố của các loài chim Việt Nam theo hệ thống phân loại mới của Hội nghiên cứu Chim Thế giới với tổng số 918 loài thuộc 24 bộ và 101 họ.

Các tác giả của cuốn sách đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, từ nhà nghiên cứu điểu học, nhà quản lý bảo tồn thiên nhiên, doanh nghiệp lữ hành bảo tồn các loài chim đến các doanh nhân yêu thích thiên nhiên hoang dã.

Các tác giả mong muốn cuốn sách không chỉ bổ sung, cập nhật các thông tin khoa học về loài mà còn thông qua các bức ảnh góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị và tầm quan trọng của các loài động vật hoang dã nói chung và các loài chim nói riêng.

Các ảnh trong cuốn sách được các tác giả chụp tại các sinh cảnh khác nhau, trên mọi vùng miền của Tổ quốc từ đỉnh Fan Si Pan (Vườn quốc gia Hoàng Liên), Chư Yang Sin (VQG Chư Yang Sin), Bidoup (VQG Bidoup Núi Bà) đến tận cùng phía Nam (VQG Đất Mũi, Phú Quốc), các đảo phía đông của tổ quốc (VQG Côn Đảo)...

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Tăng A Pẩu, người đã dành nhiều thời gian, tâm huyết chụp hơn 500 loài chim trên khắp mọi miền nước ta - cho biết: "Mỗi cá nhân không ai có thể chụp cho được hết gần 920 loài chim của rừng Việt Nam. Mỗi người có khi chỉ cần trong đời có được vài tấm ảnh chim "độc", quí hiếm là đã đủ nên kì tích".

"Hình ảnh sử dụng trong sách được chụp tại Việt Nam 100 %, tuyệt đối không sử dụng ảnh chim chụp từ các quốc gia lân cận dù cùng loài để tránh những ngộ nhận đáng tiếc về mặt khoa học" - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Tăng A Pẩu cho biết thêm.

Cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021 Báo NTNN/Dân Việt đã đăng tải loạt điều tra dài kỳ "Đột kích các tổng kho hành quyết chim trời" phản ánh tình trạng săn bắt, vận chuyển, buôn bán và giết thịt chim hoang dã ở nước ta. Ngay sau khi loạt bài đăng tải Cục Kiểm lâm (Bộ NNPTNT) đã có Văn bản chỉ đạo các tỉnh kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu. Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TNMT) đã mời nhóm nhà báo điều tra của Dân Việt đến chia sẻ những thông tin, hình ảnh, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Chỉ thị gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành. Trong buổi ra mắt sách hôm nay, Phóng viên Báo NTNN/Dân Việt được mời làm diễn giả chia sẻ về thực trạng tàn sát chim hoang dã ở Việt Nam.

Tác giả: Tiến Sĩ Lê Mạnh Hùng chủ biên
NXB: NXB thế giới
Năm XB: 2021
Công ty phát hành: Nhã Nam
Kích thước: 15 x 20 cm
Dạng bìa: Bìa cứng
Số trang: 824
Liên kết: Mặt Nạ Collagen Essential Collagen Mask Sheet TheFaceShop