Sách - Sapiens - Lược Sử Loài Người Bằng Tranh - Tập 1: Khởi Đầu Của Loài Người - Omega Plus

Tác giả: Nhiều tác giả | Xem thêm các sản phẩm Sách Văn Hóa - Địa Lý - Du Lịch của Nhiều tác giả
Sách & Tạp Chí > Sách > Sách Du Lịch - Du Ký || Sách - Sapiens - Lược Sử Loài Người Bằng Tranh - Tập 1: Khởi Đầu Của Loài Người - Omega Plus
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Sách - Sapiens - Lược Sử Loài Người Bằng Tranh - Tập 1: Khởi Đầu Của Loài Người - Omega Plus

SAPIENS - LƯỢC SỬ LOÀI NGƯỜI BẰNG TRANH - TẬP 1: KHỞI ĐẦU CỦA LOÀI NGƯỜI
Bộ truyện tranh này được chuyển thể từ cuốn sách best-seller “Sapiens: Lược sử loài người” của tác giả nổi tiếng Yuval Harari.

Harari đã hợp tác với các nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng David Vandermeulen (đồng sáng tác) và Daniel Casanave (họa sĩ minh họa), để tạo ra một loạt tập truyện đồ họa nhằm thu hút những độc giả không thường xuyên của mảng khoa học và lịch sử.

Tập sách bao gồm nhiều hình ảnh minh họa đầy đủ màu sắc và văn bản dễ hiểu sẽ làm nội dung của tác phẩm trở nên hấp dẫn hơn dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Dự kiến sẽ có 4 tập dựa trên 4 phần chính của tác phẩm gốc, và tập đầu tiên đã được phát hành trên thế giới vào cuối tháng 10/2020, tập 2 dự kiến xuất bản vào năm 2021

Đây là tập 1 của bộ truyện tập trung vào sự hình thành nên loài người đang thống trị Trái đất hiện nay. Cấu trúc tập 1 gồm 4 phần:

_Những kẻ nổi loạn trên đồng cỏ: loài người ban đầu chỉ là một động vật bình thường như bao loài khác, và đã tồn tại nhiều loài người khác nhau trong quá trình tiến hóa. Bộ não lớn là đặc điểm khác biệt với các loài vật khác, từ đó khiến loài người có khả năng học hỏi, sống tập trung theo nhóm có cấu trúc phức tạp, và chế tạo công cụ hay biết sử dụng lửa trong cuộc sống. Các loài người có khả năng đã lai giống với nhau, tuy nhiên việc tại sao chỉ còn loài người Sapiens tồn tại trong khi các loài người khác bị tuyệt chủng vẫn còn là câu hỏi để ngỏ.

_Những bậc thầy hư cấu: 70.000 năm trước, Sapiens đã có một cuộc Cách mạng Nhận thức. Loài người đã để lại những công trình, thành quả nhân tạo nhờ vào việc hợp tác trên quy mô lớn, thông qua quá trình giao tiếp bằng ngôn ngữ và trao đổi thông tin. Dưới ngưỡng 150 cá thể, con người có thể duy trì hợp tác dựa trên sự thân quen, còn trên ngưỡng đó, con người đã sáng tác ra những câu chuyện, truyền thuyết và tin tưởng vào chúng. Những thứ như công ty, tôn giáo, thần linh đều là kết quả từ trí tưởng tượng của con người, chúng tạo thành cái gọi là đặc điểm văn hóa, giúp đẩy nhanh quá trình tiến hóa.

_Tình dục, nói dối và tranh hang động: kể về cuộc sống của con người sau Cách mạng Nhận thức và trước Cách mạng Nông nghiệp. Các nhóm Sapiens rất khác nhau về cấu trúc xã hội, gia đình, niềm tin tôn giáo. Tuy nhiên, nói chung họ sống thành các nhóm nhỏ, sống xê dịch, phụ thuộc vào nhiều nguồn thức ăn tự nhiên. Họ có kiến thức và kĩ năng vượt trội trong môi trường sống của họ. Hiện có rất ít bằng chứng để có thể khẳng định về đời sống văn hóa tinh thần của người tiền sử.

_Những kẻ sát nhân liên lục địa: trong quá trình tỏa ra khắp địa cầu, con người đã gây ra nhiều thảm họa sinh thái, làm nhiều loài động vật bản địa tuyệt chủng. Tác giả đã nêu ra một phiên tòa giả tưởng xét xử loài Sapiens vì tội ác này, và tất cả con người đều góp phần chịu trách nhiệm chung.
----
ĐỘC GIẢ NÓI GÌ VỀ BỘ SÁCH?
"Cách dẫn chuyện này làm cho những từ ngữ của Yuval trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn đối với nhiều người. Bạn sẽ quên rằng mình đang tiếp thu các kiến thức khoa học - lịch sử, đồng thời nhiều khái niệm cũng được giải thích qua những câu chuyện và tình huống thú vị cho người đọc." Creative Boom

"Theo một cách vừa vui nhộn vừa khiêu khích, Harari đã hợp tác với những chuyên gia hàng đầu về đồ họa để làm sống động các nghiên cứu học thuật của mình.... Một cuộc chạy nước rút đầy thông tin, dễ thở thông qua sự tiến hóa và kết quả của sự phát triển loài người"- Kirkus Reviews -

"Tôi thực sự đã bị hấp dẫn khi đọc cuốn sách này, vô số thông tin được hiển thị rõ ràng trong một định dạng trực quan nhất. Cuốn sách nên được đọc bởi bất kỳ người nào có khao khát kiến ​​thức về nhân loại và thế giới nơi sinh sống của chúng ta."

"Tôi không thể chờ đợi các tập tiếp theo ra mắt. Điểm khởi đầu hoàn hảo cho mọi lứa tuổi có thể quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách chúng ta đến với thế giới này. Tôi đặc biệt đánh giá cao những phép ẩn dụ sáng tạo và hình ảnh đại diện thú vị mà tác giả nhóm họa sĩ minh họa đã sử dụng để kể câu chuyện về nguồn gốc con người"

Mã hàng 8935270702977
Tên Nhà Cung Cấp Omega Plus
Tác giả Yuval Noah Harari, David Vandermeulen, Daniel Casanave
Người Dịch Trân Trí
NXB NXB Dân Trí
Năm XB 2021
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 300
Kích Thước Bao Bì 27.5 x 20.5 cm
Số trang 248
Hình thức Bìa Cứng
#Nhà_Sách_Alpha_Books
#OmegaPlus_Books
Liên kết: Mặt nạ phục hồi da Bio-Cell Recovery Face Mask The Face Shop