QUẢN TRỊ RỦI RO GIÁ CÀ PHÊ BẰNG HỢP ĐỒNG TIÊU CHUẨN TRÊN SÀN ICE

VIETNAM COFFEE PRODUCT - Thị trường cà phê Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang đối mặt với áp lực giảm giá rất lớn trong giai đoạn hiện nay, khả năng tăng giá rất khó trong trung, dài hạn tr...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu QUẢN TRỊ RỦI RO GIÁ CÀ PHÊ BẰNG HỢP ĐỒNG TIÊU CHUẨN TRÊN SÀN ICE

VIETNAM COFFEE PRODUCT - Thị trường cà phê Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang đối mặt với áp lực giảm giá rất lớn trong giai đoạn hiện nay, khả năng tăng giá rất khó trong trung, dài hạn trước bối cảnh dịch Covid19 có thể kéo dài; kinh tế toàn cầu đang đứng trước nguy cơ tăng trưởng chậm; lãi suất đồng đô la tiếp tục giữ mức thấp nhất 0%; hoảng loạn ngưng giao dịch giữa phiên trên thị trường chứng khoán toàn cầu; và gần như các tài sản đều bị bán tháo, thậm chí vàng giảm dưới mức 1500 USD/oz…câu hỏi đặt ra làm sao tìm ra một phương án tối ưu để quản lý rủi ro giá cà phê cho các doanh nghiệp. Tác giả cuốn sách luôn trăn trở làm sao các doanh nghiệp trong nước có thể trang bị đầy đủ các kiến thức, công cụ giao dịch hiện đại làm giảm đi các rủi ro đối mặt trong ngành cà phê khi giá liên tục giảm. Chúng ta là quốc gia xuất khẩu cà phê robusta hàng đầu thế giới lại thiếu đi các công cụ tài chính đi kèm. Vì vậy,

Cuốn sách giúp người đọc hệ thống hóa những quy định và cách thức tham gia giao dịch trên thị trường hàng hóa quốc tế, mà cụ thể là mặt hàng cà phê Robusta và Arabica trên sàn ICE. Làm rõ một số lý do tại sao ngành cà phê Việt Nam và thế giới lại lựa chọn sàn LIFFE và NYBOT để tham chiếu mua bán; liệu có đáng tin hay uy tín không? sàn dựa trên cơ chế hoạt động và thanh toán bù trừ hiện đại như thế nào? cũng như các điều kiện để người Việt Nam có thể tham gia giao dịch.

Hợp đồng trừ lùi hay cộng tới là hợp đồng mà theo đó hai bên mua và bán thỏa thuận một mức trừ hoặc cộng (differentials) dựa trên giá hợp đồng cà phê (thường là spot month) giao dịch trên sàn LIFFE (ICE Europe) để xác định giá mua bán trong hoạt động kinh doanh cà phê. Những thương vụ kiểu này được gọi là hợp đồng có giá “chốt sau” (price to be fixed). Lý thuyết là vậy nhưng thực tế như thế nào, cuốn sách đã đưa ra các hợp đồng ngoại cũng như trong nước PTBF giao dịch hiện nay để cùng các độc giả mổ xẻ tính chất, cũng như sự ảnh hưởng lớn đến thành công của mỗi doanh nghiệp cà phê.

Thông qua câu chuyện đời của một Đại lý cà phê để thấy rằng kinh doanh cà phê không hề đơn giản, những khó khăn và thăng trầm lên xuống khi mua bán cà phê đặt ra nhiều câu hỏi cho các nhà quản lý doanh nghiệp hiện nay. Những cách thức mua bán và đòn bẩy được đại lý này sử dụng, đồng thời nhấn mạnh sự quản lý rủi ro khi trữ hàng, bán hàng, lãi suất vay, lãi suất nhận… được tác giả miêu tả kỹ hơn trong cuốn sách.

Một trong những công cụ phổ biến giao dịch hiện nay như hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai giá cả phê thì cuốn sách mô tả kỹ hơn về phương thức giao dịch cũng như kiến thức căn bản về công cụ này, làm nền tảng để giao dịch cà phê bằng những công cụ cấp cao hơn trên thị trường, đó là quyền chọn mua - quyền chọn bán. Có thể nói rằng, rất ít các doanh nghiệp, chuyên gia không có thời gian và điều kiện để hiểu kỹ và tham gia giao dịch quyền chọn trên thị trường cà phê, thậm chí còn tồn tại nhiều cách hiểu chưa đúng về thị trường quyền chọn ví dụ như có thể mua quyền chọn mua ở giá (strike) cao hơn giá thị trường ATM và ngược lại, phí giao dịch là mất đi hoàn toàn khi giao dịch mua/bán,…do đó thông qua các tình huống thực hành về quyền chọn sẽ giúp độc giả tự tin hơn khi sử dụng.

Ngoài ra, tác giả còn giới thiệu những công cụ bậc cao như cấu trúc các hợp đồng quyền chọn, quyền chọn chênh lệch giá, hợp đồng quyền chọn hàng tuần (weekly C coffee Option), hợp đồng tương lai giá cà phê theo giá thanh toán (Coffee TAS future)…để người đọc hình dung hết các sản phẩm tài chính ở nước ngoài đang hoạt động.

Và cuối cùng, làm sao để giúp doanh nghiệp kinh doanh cà phê có thể vững vàng trên từng thương vụ, dự đoán xu hướng giá để mua bán, quyết định bán hay tiếp tục trữ hàng, nhận nợ vay hay gửi hàng cho Công ty xuất khẩu…tác giả đã đưa ra mô hình tính toán hiệu quả của hai phương thức kinh doanh truyền thống và trên sàn để so sánh tìm ra cách thức tối ưu áp dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Cuốn sách giúp độc giả:

- Nắm bắt thực tế hiện nay về giao dịch hàng hóa phái sinh trên sàn quốc tế

- Cụ thế hóa các hợp đồng giao dịch khá "hot" trong lĩnh vực cà phê - lý giải rủi ro/lợi nhuận trong kinh doanh cà phê nhân xô

- Định hướng nghề nghiệp cho các trader/broker trong tương lai tại Việt Nam về sản phẩm phái sinh

- Bài học kinh nghiệm cho các nhà Xuất khẩu cà phê, đại lý kinh doanh cà phê trong nước

- Cập nhật mới nhất việc sử dụng các công cụ phái sinh hiện đại nhất hiện nay trên sàn ICE

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá CAI

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhLiên kết với tác giả
Ngày xuất bản2020-03-21 15:03:48
Phiên bản1
Loại bìaBìa mềm
Số trang196
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM
SKU9767973763653
Liên kết: Gel kích mí Pro Eyelashes Eyelash Glue The Face Shop