Trật Tự Quốc Tế Dựa Trên Luật Lệ Lý Luận, Thực Tiễn Và Hàm Ý Chính Sách Đối Với Việt Nam (Sách chuyên khảo)

Trật tự thế giới được quan niệm là sự ổn định, bình đẳng trong quan hệ quốc tế, là sự xác lập bảo đảm cho đời sống thế giới có thể bình ổn, có tổ chức, được xác lập bằng các hiệp định, quy ước, luật l...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Trật Tự Quốc Tế Dựa Trên Luật Lệ Lý Luận, Thực Tiễn Và Hàm Ý Chính Sách Đối Với Việt Nam (Sách chuyên khảo)

Trật tự thế giới được quan niệm là sự ổn định, bình đẳng trong quan hệ quốc tế, là sự xác lập bảo đảm cho đời sống thế giới có thể bình ổn, có tổ chức, được xác lập bằng các hiệp định, quy ước, luật lệ chung nhất cho các hoạt động chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao trên trường quốc tế. Sự xác lập đó có thể thông qua con đường bạo lực hoặc phi bạo lực, sử dụng sức mạnh quân sự hoặc thỏa hiệp về kinh tế, chính trị. Vì vậy, trật tự thế giới thường phản ánh tương quan lực lượng giữa các quốc gia và hệ thống nhà nước; giữa các giai cấp cơ bản và các lực lượng chính trị, kinh tế chủ yếu; giữa các tổ chức, các phong trào chính yếu có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng quốc tế.

Hiện nay, trước những biến chuyển sâu sắc, lớn lao của tình hình thế giới, đặc biệt là khi nguy cơ xảy ra một cuộc “Chiến tranh thế giới thứ ba” vẫn luôn hiện hữu, thì việc hướng tới xây dựng một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ có khả năng bảo đảm cho mục tiêu hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung luôn nhận được sự quan tâm, thảo luận của hầu hết các quốc gia. Song trên thực tế, trong một cục diện đa cực, đa trung tâm, việc hiện thực hóa trật tự đó không phai là điều dễ dàng, thậm chí luôn chứa đựng nhiều thế Nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu một cách khách quan, và kịp thời hơn về vấn đề này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Trật tự quốc tế dưa luật lệ: Lý luận, thực tiễn và hàm ý chính sách đối Việt Nam “do TS. Lê Hải Bình và TS. Chu Minh Thảo để chủ biên.

Nội dung cuốn sách góp phần làm rõ hơn luận cứ khoa học về nội hàm khái niệm, thực trạng, những yếu tố tác động và dự báo chiều hướng phát triển của trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, từ đó đánh giá những tác động thuận và không thuận đối với Việt Nam trước những biến động phức tạp, khó lường của trật tự thế giới hiện nay, góp phần gợi mở để Đảng và Nhà nước ta xác định đường lối đối ngoại đúng đắn, khai thác sức mạnh nội lực và ngoại lực, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cuốn sách thể hiện sự nghiên cứu nghiêm túc, công phu và sâu sắc của nhóm tác giả, song đây là vấn đề khó, phức tạp nên hiện còn có những ý kiến khác nhau; một số ý kiến nhận định của các tác giả vân cần được tiếp tục nghiên cứu, trao đổi. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong lần xuất bản sau.

                                                      Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Loại bìaBìa mềm
Số trang383
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
SKU6507387701573
Liên kết: Kem nền CC Cream Full Stay 24HR TheFaceShop